นักศึกษาที่กู้ยืมเงินแจ้งอีเมลที่ไม่สามารถใช้งานได้จริง ทำให้เกิดปัญหาไม่สามารถส่งข้อมูลข่าวที่ใช้ในการติดต่อระหว่างกองทุนกับนักศึกษาได้ และอาจเกิดปัญหาที่นักศึกษาผู้ยืมมาแก้ไขเอกสารไม่ทันเวลาที่กำหนดทำให้ไม่มีสิทธิ์กู้ยืมเงินในปีการศึกษานั้น ๆ ได้  ดังนั้น

1. "ควรแจ้งอีเมลที่ใช้งานได้จริง และเป็นอีเมลของตนเอง"

2. แนะนำให้ใช้อีเมลของมหาวิทยาลัย  @mail.pbru.ac.th  หากจำไม่ได้หรือยังไม่มีติดต่อขอใช้งานที่ศูนย์คอมพิวเตอร์โดยเตรียมบัตรนศ./บัตรประชาชน และใบเสร็จค่าลงทะเบียนไปด้วย

3. หรืออีเมลที่ลงทะเบียนกับโทรศัพท์ที่นักศึกษาใช้งานอยู่ เมื่มมีอีเมลเข้าจะแจ้งเตือนในโทรศัพท์

4. กรณีใช้อีเมลที่ไม่ใช้ของมหาวิทยาลัยไม่ควรตั้งชื่ออีเมลที่มีวันเดือนปีเกิดหรือเบอร์โทรศัพท์เพื่อป้องกันบุคคลอื่นนำข้อมูลไปใช้ในทางที่ผิด

5. ระมัดระวังในการพิมพ์ผิด ควรพิมพ์ในที่อื่นแล้ว copy มาวาง paste

"ควรยื่นข้อมูลในระบบ e-Studentloan ด้วยตนเอง ไม่ควรให้ผู้อื่นทำให้"

ไม่มีใครตามช่วยคุณไปตลอดชีวิต

ตัวอย่างภาพที่ผู้กู้แจ้งอีเมลที่ไม่สามารถใช้งานได้จริง