Home การขอกู้ยืม กยศ วิธีการยื่น “แบบคำขอกู้ยืมเงิน” สำหรับผู้ขอกู้ครั้งแรกในมหาวิทยาลัย และตัวอย่างการบันทึก “แบบคำขอกู้ยืมเงิน”
วิธีการยื่น “แบบคำขอกู้ยืมเงิน” สำหรับผู้ขอกู้ครั้งแรกในมหาวิทยาลัย และตัวอย่างการบันทึก “แบบคำขอกู้ยืมเงิน” PDF พิมพ์ อีเมล
วันอังคารที่ 10 มีนาคม 2009 เวลา 15:32 น.

1.  ผู้ขอกู้ยืมเข้าเว็บไซต์กองทุน กยศ. www.studentloan.or.th โดยใช้โปรแกรม Internet Explorer  เท่านั้น แล้วเลือกเมนูด้านล่าง เมนู 01 e-Studentloan นักเรียน/นักศึกษา ดังรูปที่ 1

รูปที่ 1

2.  เข้าสู่หน้าแรก อ่านคำแนะนำ แล้วเลือก “ผู้มีรหัสผ่านแล้ว” ดังรูปที่ 2

รูปที่ 2

3.  เข้าสู่หน้า Login ให้ใช้เลขบัตรประชาชน 13 หลัก และรหัสผ่านที่กำหนดไว้ตอน Pre Register ในการ Login เข้าระบบ แล้วเลือก “เข้าสู่ระบบ” ดังรูปที่ 3

รูปที่ 3

4.  เข้าสู่หน้าแรกระบบของ e-Studentloan โปรดอ่านข้อความให้เข้าใจก่อนดำเนินการ แล้วเลือก “ภาคการศึกษาที่ 1” ดังรูปที่ 4

รูปที่ 4

5.  เข้าสู่หน้าแสดงความประสงค์ขอกู้ยืมเงิน (กยศ.) แล้วเลือก “แบบคำขอกู้ยืมเงิน” ดังรูปที่ 5

รูปที่ 5

6.  เข้าสู่หน้าบันทึกแบบคำขอกู้ยืมเงิน ให้กรอกข้อมูลของนักศึกษาให้ถูกต้องเท่านั้น ตามตัวอย่างการบันทึก “แบบคำขอกู้ยืมเงิน” เสร็จแล้วเลือก “บันทึกแบบ” ดังรูปที่ 6

รูปที่ 6

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 09 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 11:14 น.